Tin tức

NHỮNG VỊ TRÍ NÀO NÊN SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM?

15 Tháng Mười, 2021

Thấm dột là nguyên nhân phổ biến gây hại và làm giảm tuổi thọ của công trình. Các tác nhân bên ngoài như mưa, nắng, gió, độ ẩm… thường có tác động rất lớn đến ngôi nhà của bạn. Làm xuất hiện tình trạng ẩm mốc, dột hay mất thẩm mỹ cho công trình… Để hạn chế tối đa tình trạng này thì sơn chống thấm là giải pháp tối ưu nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ xem chống thấm là gì? Và những vị trí nào nên sử dụng sơn chống thấm để luôn có những biện pháp chủ động xử lý nhé

Sơn chống thấm là gì và để làm gì?

Sơn chống thấm là loại sơn nước giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công. Lớp sơn chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ. Mỗi loại sơn chống thấm lại có công dụng khác nhau, ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài. Như một lớp áo giáp, sơn chống thấm sẽ bảo vệ nhà trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó giúp công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột về sau.

Những vị trí nào nên sử dụng sơn chống thấm?

Sơn chống thấm trong nhà

Sơn chống thấm nội thất thường tối ưu các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu. Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà kết hợp với chống thấm ngoại thất sẽ bảo vệ tối ưu cho công trình trước các nguồn thấm, hạn chế các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

Sơn chống thấm trong nhà thực chất là rất cần thiết và mang đến rất nhiều ưu điểm mà bạn chưa biết, cụ thể:

  • Bên trong nhà cũng có nhiều khu vực phải thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước, ẩm thấp như nhà vệ sinh, hệ thống đường ống nước… Những vị trí này nếu không được sơn chống thấm bảo vệ sẽ khiến nước xâm nhập vào gây phá vỡ cấu trúc, hư hại công trình, vì thế việc xử lý chống thấm ngay từ ban đầu cho công trình là rất cần thiết.
  • Khí hậu miền Bắc nước ta có mùa nồm, khiến tường dễ bị ẩm. Làm xuất hiện nấm mốc thậm chí là có nước đọng chảy thành dòng ở trên tường. Sử dụng sơn chống thấm trong nhà chính là một biện pháp hữu hiệu. Giúp bảo vệ các mảng tường không bị nước xâm lấn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy.
  • Giá thành của các loại sơn chống thấm trên thị trường hiện nay cũng khá hợp lý, phục vụ được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Sàn mái, sân thượng

Khu vực sàn mái, sân thượng là một vị trí quan trọng cần phải chống thấm. Nếu công đoạn chống thấm không xử lý tốt sẽ gây ra loang lở sơn, vôi ve tường, trần nhà. Chúng sẽ làm cho căn nhà của bạn ẩm ướt một cách khó chịu. Thậm chị vào mùa mưa, những chỗ rạn nứt bê tông ở sàn mái hay sân thượng sẽ khiến nước mưa thấm dột vào cả trong nhà. Chắc hẳn không ai muốn điều này xảy ra với ngôi nhà đúng không? Bạn đã thấy sơn chống thấm quan trọng chưa nào!

Khu vực nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên ẩm ướt và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Đây là một nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng thấm dột. Để ngăn chặn tình trạng này xảy ra thì bạn cần có biện pháp xử lý chống thấm dột tốt tại các cổ ống, hộp kỹ thuật và cả các vách chân tường chỗ phần âm dưới mặt sàn. Bạn cần chú ý khu vực này vì đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước do đó cần phải chống tham thật kỹ.

Sơn chống thấm bên ngoài

Sơn chống thấm ngoại thất là lớp sơn được phủ bên ngoài ngôi nhà. Ngoài chống thấm ẩm thì còn có thể là lớp sơn trang trí cho bên ngoài công trình.

  • Dòng sơn chống thấm màu SOGUN – COLORFUL WATERSHIELD với ưu điểm vượt trội, vừa là sơn màu vừa có tính năng chống thấm. Bởi dòng sơn này có điểm nổi trội là tích hợp nhiều khả năng như chống rạn nứt, chống thấm, chống bụi, chống rêu mốc,, không bị ăn mòn, kiềm hóa, muối hoá.
  • Dòng sơn chống thấm đa năng SOGUN – SUPERSHIELD là loại sơn chống thấm được sử dụng tốt nhất để ngăn thấm nước cho các bề mặt vữa chát, xi măng bê tông như: tường đứng, trần nhà, sàn nhà vệ sinh, bể nước…

Trong bào viết này, sơn Sogun đã chia sẻ những vị trí nên sử dụng sơn chống thấm, cũng như công dụng của sơn chống thấm. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn loại sơn ưng ý cho ngôi nhà của mình.